“ยูโตะ นากาโทโมะ – Yuto Nagatomo”

ยูโตะ นากาโทโมะ ถือว่าเป็นเเบ็คซ้ายทีมชาติญี่ปุ่นที่มีความสามารถสูง เเละเป็นอีกหนึ่งในผู้เล่นชาวญี่ปุ่นที่สามารถไปค้าเเข้งยังเเดนมักกะโรนีได้อย่างยาวนานหลายฤดูกาลเลยทีเดียว อีกทั้งเป็นหนึ่งในทีมชาติญี่ปุ่นที่ถือว่าเขาเป็นตัวหลักเเละผ่านเวทีฟุตบอลโลกมาเเล้ว
Yuto Nagatomo นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1986 ที่เมืองไซจิ ในจังหวัด Ehime เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งเเรกในวัยเด็ก โดยเล่นกับเพื่อนๆ เหมือนเด็กธรรมดาทั่วไป ก่อนที่จะเริ่มจริงจังกับฟุตบอลมากขึ้น จนในปี 2002 เข้าเข้าร่วมกับทีมฟุตบอลของ Higashi Fukuoka High School ซึ่งก็ทำผลงานได้อย่างดี เเละในปี 2005 ก็เข้าร่วมทีมฟุตบอลของ Meiji University ก่อนที่จะไปเข้าตาเเมวมองของเจลีกเเละชักชวนให้เข้าเข้าร่วมทีม เอฟซี โตเกียว

ในฤดูกาล 2008 โดยสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างดี จนถูกทีมจากเซเรียอาในอิตาลีอย่าง เซเรน่า ยืมตัวไปหนึ่งฤดูกาล ก่อนที่ อินเตอร์ มิลาน จะประทับใจอย่างมากเเละในฤดูกาล 2011 ก็คว้าตัวเขาไปร่วมทีมจนถึงฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่งเขาสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างดี จนกลายเป็นตัวจริงของอินเตอร์ มิลานจนได้ ส่วนผลงานในทีมชาตินั้นถือว่าเขาติดทีมชาติญี่ปุ่นมาตั้งเเต่ชุดยู 20 จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ โดนผ่านศึกฟุตบอลโลกเมื่อปี 2010 มาเเล้วอีกด้วย สำหรับลีลาการเล่นของ ยูโตะ นากาโทโมะ นั้นถือว่าเป็นเเนวรับที่มีความเหนียวเเน่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยสามารถตัดบอลได้อย่างเฉียบขาด เเละมีความสามารถสูงในลูกกลางอากาศ รวมทั้งสามารถเติมเกมส์รุกได้อย่างดีอีกด้วย